Đặc Điểm Của Gốm Chính Hãng Nhật

Gốm sứ Nhật chính hãng là như thế nào 

Gốm sứ Nhật chính hãng được làm từ nguyên liệu chính là đất nung. Tùy vào từng sản phẩm và mỗi thương hiệu khác nhau mà sẽ có chất liệu và tỷ lệ % khác nhau. Do được đánh giá cao về chất lượng và có giá bán khá cao so với những loại gốm sứ thông thường do đó gốm sứ Nhật rất dễ bị làm giả, nhái.

Gốm nhật kho tyna
 

Một số đặc điểm cơ bản giúp nhận biết sản phẩm gốm sứ Nhật chính hãng

Bạn có thể nhận biết một sản phẩm có phải là hàng gốm sứ Nhật chính hãng hay không dựa theo nhiều cách dưới đây:

  • Gõ vào sản phẩm

Nếu là gốm sứ Nhật chính hãng, chất lượng cao thì khi bạn dùng đũa gõ nhẹ lên sẽ phát ra tiếng vang rất thanh và kéo dài. Nếu nghe tiếng phát ra đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém, là hàng giả.

Đặc biệt, khi quan sát bạn sẽ thấy lớp tráng men của đồ sứ Nhật thường bóng láng và màu sắc rất đều, họa tiết tinh tế, thanh thoát, thể hiện nét đẳng cấp và sang trọng.

  • Quan sát phần vỏ và ruột của sản phẩm

Đồ gốm Nhật Bản chính hãng có phần bề mặt ngoài thường được tráng một lớp men láng mịn, rất bóng loáng, không có vết rạn nứt hay xù xì, trông rất đẹp mắt. Phần bên trong cũng được làm nhẵn, đẹp chứ không xù xì và thơ ráp nhiều như gốm Trung Quốc hay gốm sứ của những đơn vị sản xuất trong nước.

Khi mua đồ gốm sứ Nhật Bản, đối với các vật dụng là bát ăn cơm, đĩa và khay bằng bạn có thể kiểm tra xem đó có phải gốm Nhật Bản chính hãng hay không bằng cách quan sát xem bề ngoài có màu sắc, hoa văn và xuất hiện các vết rạn nứt hay không…

  • Nhận biết qua họa tiết trên sản phẩm gốm Nhật

Tùy theo chất lượng men, màu sắc, kiểu dáng và cả tên tuổi người vẽ gốm, mà gốm Nhật được phân ra nhiều mức khác nhau. Tuy nhiên, các họa tiết xuất hiện trên các sản phẩm gốm Nhật đều được lấy từ chủ đề: Hoa anh đào, mai – lan – cúc – trúc, xuân – hạ – thu – đông,…Các họa tiết này được trang trí với độ thẩm mỹ cao, vô cùng tinh tế không lẫn vào đâu được.

Đồ gốm kho TyNa
 
  • Úp các sản phẩm lên mặt phẳng hoặc úp vào nhau

Bạn cũng có thể úp ngược bát, đĩa,… lên một mặt phẳng hoặc úp ngược chúng vào nhau để kiểm tra độ tròn méo của chúng ra sao. Nếu sản phẩm chính hãng sẽ được làm rất tròn trĩnh, khi bạn úp xuống sẽ không thấy cong vênh. Còn ngược lại thì đó chắc chắn không phải là đồ gốm Nhật Bản.

Trên đây là vài thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm gốm sứ Nhật Bản chính hãng.

Hỏi tại đây ⬇️

zalo