Cách Bán Quần Áo Cho Sinh Viên Nên Biết

Nhu cầu tìm việc làm thêm của sinh viên  rất cao. Ngoài giờ học, sinh viên luôn muốn đi làm thêm công việc partime để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống xa nhà, nên việc kiếm thêm việc làm để tăng thu nhập lo toan mọi thứ cũng là điều dễ hiểu.

Để không ảnh hưởng tới học tập và công việc, sinh viên  thường tìm kiếm các công việc làm vào buổi tối, nếu không cần ra khỏi nhà thì càng tốt. Hiểu được khao khát mãnh liệt đó, trong bài viết này,Đồ Si TyNAa sẽ đưa đến cho bạn chiếc chìa khóa đa năng để giải tỏa được mong muốn đó

Cách làm thêm bán quần áo live stream vào buổi tối

Quần áo là nhu yếu phẩm mà bất cứ ai cũng đều phải mua sắm, đều đặn nữa là đằng khác. Chỉ cần mẫu mã hợp mắt, mức giá hợp lý thì đảm bảo bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn định từ việc bán quần áo mà không tốn quá nhiều công sức.

Với mục đích chỉ muốn có thêm thu nhập vào buổi tối, bạn không cần quá đầu tư xây dựng page, chạy quảng cáo… như các shop thời trang chuyên nghiệp. Với khoảng hai tiếng buổi tối, bạn chỉ bật tính năng livestream có sẵn trên facebook để bán hàng, giới thiệu về sản phẩm và kêu gọi mọi người chia sẻ livestream và mua hàng. Chỉ cần lướt facebook, bạn cũng thấy được rất nhiều chủ shop, cá nhân đang tận dụng livestream để bán hàng ào ào, kiếm vài trăm đến vài triệu đồng chỉ trong vài tiếng, vậy tại sao mình lại bỏ qua cách bán hàng tiềm năng này chứ, phải không

8 lợi ích bất ngờ của hình thức Livestream kết hợp cùng Influencer - The7
Live stream bán hàng

Làm thêm Bán hàng quần áo qua shopee, chốt đơn buổi tối

Theo thống kế, shopee là sàn thương mại điện tử có lượt truy cập cao nhất Việt Nam với gần 40,8 triệu lượt truy cập mỗi tháng, tương đương với hơn 1,3 triệu lượt truy cập mỗi ngày, một con số rất khủng khiếp. Nếu bán hàng trên shopee, bạn không cần quảng cáo, không cần livestream thì mỗi ngày cũng có hàng trăm ngàn người tìm kiếm sản phẩm của bạn. Vậy thì làm thế nào bán hàng được trên shopee?

Chia sẻ thủ thuật bán hàng trên Shopee được nhiều đơn – Shopee Affiliate
Làm thêm bán quần áo vào buổi tối trên shopee

Hiện tại, quá trình kiểm soát của shopee khá thoáng, vì họ muốn tạo điều kiện kinh doanh cho nhà bán hàng. Để có thể trưng bày sản phẩm trên shopee, bạn cần phải tuân thủ một số quy tắc của họ.Tất cả sản phẩm đều phải đáp ứng được đúng kích thước, tên và giá sản phẩm phải được công khai rõ ràng, có nội dung mô tả sản phẩm và tình trạng hàng còn hay không. Mỗi sản phẩm phải có ít nhất 3 – 5 hình ảnh để thể hiện tổng quát sản phẩm bạn muốn bán.

Với quần áo, bạn cần nếu rõ size, màu sắc, chất liệu của từng mẫu. Phải đăng kèm hình ảnh thật của sản phẩm thật để tránh trường hợp nhầm lẫn cho người mua hàng.

Nếu vượt qua được quá trình kiểm soát hình ảnh, được phê duyệt thì có nghĩa là sản phẩm của bạn đã hiện trên sàn shopee. Để khách hàng có thể dễ dàng thấy được sản phẩm của bạn trong hàng ngàn thứ khác, thì bạn cần phải cụ thể hóa tên sản phẩm, lời giới thiệu và đoạn mô tả sao cho gần nhất với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Ngoài ra, mức giá cũng là yếu tố để khách hàng cân nhắc chọn mua sản phẩm, bạn cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu các sản phẩm cùng loại đã có trên shopee để khảo sát đưa ra mức giá hợp lý nhất. Để tăng sự chú ý, hãy tham gia các chương trình khuyến mãi của shopee hoặc tự tạo chương trình giảm giá riêng cho cửa hàng, điều này khiến gian hàng của bạn sẽ nổi bật và quan tâm nhiều hơn. Bán hàng qua shopee khá đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần dành vài phút buổi tối để đăng hoặc gỡ sản phẩm mới/cũ, kiểm tra đơn hàng và chốt đơn, còn việc mua hàng là của khách. Nên cách thức bán hàng này vừa ít tốn thời gian, dễ quản lý và thu nhập ổn định.

Bán quần áo vỉa hè, chợ đêm

Nghe có vẻ hơi truyền thống, nhưng cách thức này lại khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, kiểu bán hàng này cũng có nhiều thuận lợi và khó khăn riêng. Cùng phân tích nào!

Làm thêm bán quần áo, giày dép buổi tối trên vỉa hè, hội chợ

Thuận lợi

Bán hàng tại vỉa hè, các chợ đêm, bạn sẽ trực tiếp tiếp cận được nhu cầu của người mua sắm, thuyết phục trực tiếp vẫn luôn là cách thuyết phục đỉnh cao nhất để chốt đơn hàng. Những người đi mua sắm ở vỉa hè đa phần là sinh viên, nên bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý của họ, đôi khi sinh viên khá tính, họ sẽ đồng ý mua hàng chỉ vì bạn bán hàng dễ thương đó.

Ngoài ra, bán quần áo vỉa hè, khách hàng có thể thử trực tiếp, tránh trường hợp đổi size như khi mua online, nếu gian hàng của bạn có nhiều mẫu đẹp, họ có thể sẽ mua nhiều hơn dự tính, thường thì cảm tính thích nhất thời luôn chiếm ưu thế hơn phải không.

Vả lại, bạn không cần tốn các chi phí khác như bán hàng online, không cần tốn tiền chạy quảng cáo, không tốn phí dịch vụ cho shopee, chỉ cần có khả năng “dẻo miệng xin xỏ” một chút, là bạn đã có thể bán ké ở một góc vỉa hè rồi.

Khó khăn

Bán vỉa hè thì bạn sẽ phụ thuộc vào thời tiết khá nhiều, nhất là vào mùa mưa, mọi người thường rất ngại ra đường để đi dạo hay mua sắm, doanh thu của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Thêm nữa, bán vỉa hè bạn chỉ tiếp cận được một lượng khách quanh đó nhất định, nếu bạn được bán tại các khu chợ đêm lớn như Nguyễn Trãi, Hạnh Thông Tây… thì lượng người mua rất lớn, nhưng đồng thời khả năng cạnh tranh bán hàng cũng rất cao, nhất là quần áo. Với những chỗ an ninh chặt chẽ, ban quản lý hoặc cơ quan chức năng sẽ khó để bạn kinh doanh trên vỉa hè ảnh hưởng đến người đi bộ, nếu bán chui bán lén thì luôn hồi hộp bị dọn bất cứ lúc nào

Làm thêm bán hàng tại shop

Kiểu bán hàng này thường khá được nhiều sinh viên ưa chuộng, không cần bỏ vốn nhập hàng, chỉ cần tư vấn cho khách tốt, tập trung kỹ năng bán hàng và đến tháng nhận thu nhập ổn định. Vẫn hiểu rằng, sinh viên – giới văn phòng rất cần công việc để có thêm thu nhập, nhưng hãy nhớ rằng, bạn nên tìm việc có thể giúp bạn tăng thêm những kĩ năng mềm, tìm kiếm các việc làm mà bạn có thể đồng hành cùng nó lâu dài, vừa phát triển bản thân và có thu nhập tốt.

Làm thêm buổi tối tại shop quần áo

Hãy chọn cách bán hàng mà bạn là người làm chủ. Như việc bạn có thể thương lượng với các shop quần áo bán hàng vào buổi tối để được chia hoa hồng trên từng sản phẩm. Chỉ có vậy, bạn mới có trách nhiệm với công việc của mình, không ngừng suy nghĩ ra những sáng kiến tốt hơn cho công việc đó để tăng thêm thu nhập. Với một công việc mà bạn làm chủ, bạn sẽ có thể linh hoạt thời gian, bạn sẽ phải học thêm nhiều nhiều thứ khác để hỗ trợ làm việc tốt hơn, đó có thể là khó khăn, nhưng đó lại là thời gian rèn giũa kĩ năng, càng ngày bạn chỉ có càng phát triển, càng biết nhiều hơn, muốn xây dựng công việc đó một cách lâu dài và biến nó trở thành một nguồn thu nhập chính cho bạn sau này.

Nhất là đối với các bạn sinh viên, dù bạn học ngành gì, kinh doanh cũng là lẽ sống mà bạn nhất định phải biết đến. Muốn kinh doanh giỏi, bạn phải cần trang bị rất nhiều kiến thức, phải giới thiệu sản phẩm như thế nào để khách hàng tin tưởng, định giá ra sao để không bị lỗ vốn, thuyết phục làm sao để họ mua hàng, nắm bắt tâm lý của khách, khơi ngợi nhu cầu… Chỉ có bắt tay vào kinh doanh, bạn mới có thể đúc kết được những kinh nghiệm đó. Khi mình còn trẻ, hãy cứ lao mình, hãy cứ làm sai, những sai lầm và xông pha đó sẽ giúp bạn những điều quý báu về sau.

 

Hỏi tại đây ⬇️

zalo