ĐỒ SIDA CHỚ NGHĨ SAI ĐỪNG KỲ THỊ

Lâu nay, mặc dù những lời cảnh báo về hàng thùng (hàng đã qua sử dụng – còn được gắn với các từ hàng sida, second-hand) luôn tràn lan trên các mặt báo thì chúng vẫn có sức hút và vị thế đặc biệt trong lòng nhiều “tín đồ”. Tạm bỏ qua những câu chuyện đồn thổi, nỗi lo dịch bệnh khiến nhiều người khinh rẻ, miệt thị quần áo hàng thùng thì hôm nay hãy cùng tôi khám phá những góc khác, mà ở đó chất chứa lòng tin của khách hàng và niềm đam mê thực thụ của những người kinh doanh!

ĐỒ SIDA CHỚ NGHĨ SAI ĐỪNG KỲ THỊ
Nghe tín đồ hàng thùng tâm sự


Riêng ở tp. HCM, việc bán hàng thùng ban đầu chủ yếu chỉ vào buổi tối trên các vỉa hè ở khu chợ… thì nay rất nhiều shop mạnh bạo thuê cửa hàng mặt phố để bán đồ second-hand “xịn”, chất lượng cao. Theo nhiều chủ shop, việc buôn hàng thùng chưa bao giờ ế, thậm chí có xu hướng tăng. Khách mua hàng thuộc nhiều thành phần, từ học sinh, sinh viên đến dân văn phòng.

Sở dĩ, đồ second-hand được ưa chuộng đến thế vì chúng luôn thỏa mãn ba yếu tố: Đẹp, độc và giá tốt. Một điều nữa gạt bỏ nỗi ám ảnh rằng hàng thùng không thơm tho, sạch sẽ đã được nhiều chủ shop chú ý xử lý để khiến khách hàng hài lòng khi cầm món đồ trên tay.
Là một “tín đồ” hàng second-hand Thu Thủy, 23 tuổi chia sẻ: “Đôi khi có những tháng phải chi tiêu hạn hẹp thì mình lại lựa chọn đến với những shop bán đồ second-hand đậm chất vintage và bohemieng như hàng thùng Tấn Phát, hàng thùng 88… Mỗi món đồ ở đó đều được các bạn ấy chọn lọc cẩn thận, giặt là thơm tho, mặc lên vô cùng thoải mái, không đáng sợ như các bạn vẫn hay ác cảm về đồ second-hand đâu. Và quan trọng là mình tìm được những món đồ đẹp, tốt, rẻ.

ĐỒ SIDA CHỚ NGHĨ SAI ĐỪNG KỲ THỊ


Thu Thủy cũng cho biết, thời điểm cách đây vài năm, cô không biết nhiều về thời trang, chưa định hình được gu ăn mặc rõ ràng, diện không có gì nổi bật cũng như cái nhìn về thời trang không tốt lắm. Sau này khi tình cờ biết đến một vài shop có phong cách thời trang vintage, bohemieng, nàng cảm thấy rất thích thú, luôn bị cuốn hút, bắt mắt bởi những họa tiết sặc sỡ, nhiều màu nên dần có định hướng hơn về gu thời thời trang cho riêng mình.

Vũ Nguyệt, khách mua hàng second-hand thường xuyên. Trang phục và phụ kiện trong hình của chị đều là đồ hàng thùng.
Với chị Vũ Nguyệt, 27 tuổi, việc săn lùng đồ second-hand không chỉ vì giá rẻ, mà mình có thể tìm được những trang phục chất tốt, độc đáo: “Của rẻ chưa chắc đã là của ôi, nhiều khi mua mới không thể có được món đồ như vậy. Nếu tinh mắt, nhanh tay, mình có thể lựa được những món hàng hiệu không còn bán trên thị trường, lại không sợ đụng hàng với ai”. Địa chỉ mua hàng thùng thường xuyên của chị là ở kho Tyna, C88…


Tóm lại, người bán thành công vì chú ý đến tâm lý khách hàng để xóa tan kỳ thị, đồng thời có gu riêng nhằm giữ tập khách hàng trung thành. Người mua thích hàng thùng vì tiết kiệm hầu bao mà vẫn dễ mặc, độc nhất vô nhị. Chính vì thế, những người từng mua hàng thùng dễ bị “nghiện” loại quần áo này.

Tất nhiên, chị em vẫn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, đồng thời hãy đảm bảo món đồ được sạch sẽ khi khoác lên người. Song đây vẫn là hình thức khá hay ho mà nhiều cô gái muốn trải nghiệm và đam mê từ lúc nào không hay. Các nàng cũng lưu ý, cần phải có gu thẩm mỹ ổn và có mánh săn hàng Si khéo léo, nếu không bạn rất dễ rước cả… đống giẻ lau về nhà. Việc săn hàng thùng cũng đòi hỏi sự kiên trì, muốn kiếm được món đồ tốt, bạn cần chịu khó lục lọi, soi từng đường kim mũi chỉ để khi mua về không khỏi thất vọng.

Thế giới hàng thùng là thiên đường giá rẻ hay “đống rác” đắt giá là ở bàn tay lựa chọn của bạn. Đồng thời, đừng quên một bộ trang phục có trở nên đặc biệt hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo và gu thời trang của người mặc

Hỏi tại đây ⬇️

zalo