CÁCH PHÂN BIỆT QUẦN JEANS HIỆU VÀ HÀNG NHÁI HIỆU

CÁCH PHÂN BIỆT QUẦN JEANS HIỆU VÀ HÀNG NHÁI HIỆU

Phân biệt được quần jeans hàng hiệu và hàng nhái hiệu loại 1 không phải là vấn đề đơn giản với khách hàng thông thường…

Đa dạng hàng thật

Quần jeans hàng hiệu được du nhập vào thị trường Việt Nam  rất phong phú: CK, Levi’s, Guess, D&G, Replay, BeBe, Sevens… Với thế mạnh và phong cách khác nhau, sản phẩm có giá từ 1.500.000-7.900.000đ/chiếc, chủ yếu bán trong các trung tâm thương mại và các khách sạn lớn… Do các sản phẩm đều mang tính toàn cầu nên form quần thường hơi rộng, thích hợp với những dáng người đầy đặn. Tùy theo mỗi bộ sưu tập sẽ có sự thay đổi về màu sắc nhưng những màu xanh jeans cổ điển vẫn được  người tiêu dùng ưa chuộng.

Xu hướng năm nay của quần jeans là những chiếc quần ống đứng, hơi vẩy, có wax bạc ở phần ống. Những khách hàng hướng đến phong cách trẻ trung, hơi bụi có thể tìm đến những chiếc quần vá (patched jeans) kèm theo những vết bẩn ở gấu và ống quần của các hãng như Ralph Lauren, Guess, D&G…

Phong phú hàng nhái

Thị trường hiện có một lượng lớn quần jeans được giới thiệu là hàng xách tay đang rao bán tại các website như: www.vatgia.com, www.sieumua.com, www.123mua.com… với giá từ 300.000- 700.000đ. Tuy nhiên, theo dân sành hàng hiệu thì những chiếc quần dù là hàng xách tay “xịn” cũng là hàng trôi nổi hoặc được mua trong dịp giảm giá nên không còn mang nhiều ý nghĩa thời trang.

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều cửa hàng bán quần jeans “hàng xuất khẩu”, “hàng thanh lý” với các loại nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Guess, D&G, Polo, CK… giá từ 120.000- 250.000đ. Nhưng thực chất đây là hàng do các cơ sở may gia công của Việt Nam sản xuất rồi mua nhãn mác về gắn vào.

Phổ biến nhất là quần jeans nhái xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông. Đặc biệt loại hàng nhái loại 1 của Trung Quốc nếu không phải khách sành hàng hiệu thì rất khó phân biệt. Sản phẩm này được bày bán chung kệ và chung giá với hàng thật. Loại 2, 3 được bán với giá từ 700.000-1.500.000đ với lời giải thích quen thuộc của người bán là hàng lỗi…

Phân biệt đồ thật- giả

Mỗi nhãn hiệu jeans sẽ có một số chi tiết để phân biệt với hàng giả, nhưng nhìn chung hàng hiệu có đường may sắc sảo, chất liệu vải dày và mềm, có tem chống hàng giả. Khi mua, khách hàng nên lưu ý đến nhãn sản phẩm phải có thông tin đầy đủ, đường chỉ (in) rõ ràng. Hàng giả thường được may bằng vải kém chất lượng, dùng móng tay cào lên quần thấy quần dễ xù, chiều dài quần ngắn hơn quần thật, thẻ bài bóng, mờ hoặc dày như giấy bồi, ri-vê bị đóng lún và có màu đen. Để đảm bảo quyền lợi, khách hàng nên mua tại các đại lý chính thức.

2 thoughts on “CÁCH PHÂN BIỆT QUẦN JEANS HIỆU VÀ HÀNG NHÁI HIỆU

  1. Pingback: TÌM HIỂU LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA QUẦN JEANS LEVIS – Hàng Thùng Nguyên Kiện Cao Cấp

  2. Pingback: 1.Lịch sử của thương hiệu levi's - My Blog

Hỏi tại đây ⬇️

zalo