Bí quyết kinh doanh nhỏ thành công cho người mới bắt đầu

Bí quyết kinh doanh nhỏ thành công cho người mới bắt đầu

Bí quyết kinh doanh nhỏ thành công cho người mới bắt đầu

Bí quyết kinh doanh nhỏ thành công là điều mà nhiều người mới bắt đầu kinh doanh thắc mắc và tìm hiểu. Bí quyết kinh doanh nhỏ thành công không nhất thiết phải là các kiến thức kinh doanh chuyên môn quá phức tạp, với vai trò người mới bắt đầu kinh doanh, bạn nên đi chậm mà chắc, từng bước, từ những vấn đề nhỏ nhất. Theo nhiều thống kê, các mô hình kinh doanh nhỏ lại dễ thu về lợi nhuận và có mức độ rủi ro thấp hơn so với các dự án kinh doanh lớn.

Sau đây là những kinh nghiệm mà hangthungnguyenkiencaocap đã thu thập được từ những người chủ kinh doanh, chia sẽ để mọi người cùng tham khảo nhé:

Chọn loại hình kinh doanh phù hợp

Khi đã xác định là mình sẽ chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, với số vốn vừa phải hoặc thậm chí là ít, bạn nên cân nhắc kĩ khi chọn loại hình kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực với nhiều mức quy mô khác nhau, mỗi loại như vậy lại có đặc thù riêng yêu cầu người chủ kinh doanh phải có định hướng và xác định rõ ràng trước khi bắt tay vào thực hiện.

Thu hẹp đối tượng khách hàng

Khách hàng là từ khóa rất quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh. Trong yếu tố về khách hàng nay, bí quyết kinh doanh nhỏ thành công chính là xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn cần nhắm đến. Chúng tôi có lời khuyên rằng nếu có quy mô kinh doanh nhỏ, bạn không nên tập trung vào quá nhiều đối tượng. Bởi mỗi phân khúc khách hàng có các sở thích và nhu cầu sử dụng sản phẩm, bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều hơn nếu muốn làm hài lòng tất cả.

Có kiến thức trong lĩnh vực bạn dự định kinh doanh

Bạn không nên lao vào những mảng thị trường mà bạn không nắm rõ. Hoặc chí ít, bạn cũng nên tìm hiểu và nghiên cứu một thời gian trước khi quyết định kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó.

Bạn có thể kinh doanh những lĩnh vực mà trước đó bạn đã từng làm việc một thời gian (với tư cách là nhân viên, cộng tác viên, tình nguyện viên…), khi bạn đã bắt đầu có kinh nghiệm lẫn các mối quan hệ, việc kinh doanh nhỏ thành công sẽ dễ dàng và có nhiều hướng đi hơn.

Học cách tổ chức nhân viên, kỉ luật

Để học bí quyết kinh doanh nhỏ thành công, một yếu tố không kém phần quan trọng là tính kỷ luật của bản thân người lãnh đạo và khả năng tổ chức / quản lí nhân viên, biết hoàn thành công việc đúng thời hạn, cũng như biết cách tạo ra một tập thể làm việc đồng lòng, nghiêm túc.

Tạo hình ảnh thân thiện, gần gũi với khách hàng

Có rất nhiều chủ doanh nghiệp từng kinh doanh thành công nhờ vào mối quan hệ tốt với khách hàng của bạn. Là chủ kinh doanh quy mô nhỏ, bạn có nhiều cơ hôi và thời gian để tiếp cận gần gũi hơn với khách hàng. Hãy tận dụng ưu điểm này. Khi bạn tạo ấn tượng tốt với những khách hàng đầu tiên, họ sẽ là người kết nối thương hiệu của bạn đến với thêm nhiều khách hàng khác nữa. Thực tế, hình thức truyền thông miệng  chưa bao giờ là lổi mốt.

Tạo các kênh bán hàng online

Thiết kế website bán hàng, trang fanpage facebook giới thiệu dịch vụ / thương hiệu của bạn cũng là một trong các bí quyết kinh doanh nhỏ hiệu quả dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng các kênh này như một phương thức truyền thông hiệu quả cho các lĩnh vực, dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Dù bạn có bán các sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua các kênh online hay không thì phương tiện truyền thông xã hội vẫn là yếu tố tiềm năng có thể mang lại nhiều thành công cho bạn.

Hạn chế rủi ro

Khi kinh doanh với mô hình nhỏ lẻ, ít vốn, điều bạn cần hạn chế nhất là các rủi ro. Đành rằng đây là điều hiển nhiên sẽ có trong kinh doanh, nhưng nếu ứng dụng với hình thức kinh doanh quy mô nhỏ, bạn nên hạn chế và tránh tối đa mọi quyết định có thể gây ảnh hưởng không tốt cho việc kinh doan của bạn (như hùn vốn với bên thứ ba, vay nợ ngân hàng số tiền lớn để mua nguyên liệu, mở thêm chi nhánh khi chi nhánh chính vẫn chưa “vững”…)

Đừng chạy theo xu hướng 

Không phải ai kinh doanh cái gì thành công thì bạn cũng vậy. Những sản phẩm, dịch vụ mang tính chất xu hướng chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn, trong khi cái bạn cần là sự đặc trưng và hiệu quả kinh doanh về lâu về dài. Vì vậy, bí quyết kinh doanh nhỏ thành công mà chúng tôi muốn bạn nhớ chính là đừng nên kinh doanh theo xu hướng, theo các trào lưu nhất thời mà bỏ quên các chiến lược về lâu về dài.

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp các bạn định hướng được kế hoạch kinh doanh mà bán đã và đang hướng tới.

Chúc các bạn thành công !

Hỏi tại đây ⬇️

zalo