3 vấn đề cơ bản bạn nên biết khi kinh doanh hàng si

3 vấn đề cơ bản bạn nên biết khi kinh doanh hàng si

Kinh doanh tức là làm chủ. Trước hết là mình làm chủ chính mình. Bạn biết đó, chả ai muốn suốt cuộc đời chỉ đi làm thuê người khác cả, chả ai muốn lúc nào cũng phải cúi đầu nhìn sắc mặt của sếp mình mà sống cả đúng không nào. Vậy nên bản thân mỗi người ai cũng có những ấp ủ, những dự định “một ngày nào đó sẽ ra kinh doanh, tự mình làm chủ chính mình”. Nhưng được mấy người thành công. Không phải ai cũng hiểu được kinh doanh là gì? Cần biết những gì? Và cần chuẩn bị những gì?

Hôm nay hãy cùng mình trả lời 3 câu hỏi cơ bản trong kinh doanh hàng si để bỏ túi một ít kiến thức nhé. Let’s go…

Bán cái gì?

Bạn muốn kinh doanh hàng si vậy phải hiểu rõ hàng si là hàng như thế nào? gồm có những mặt hàng gì?

                                                  Bán cái gì?

Định nghĩa hàng si: hàng si hay còn gọi là hàng secondhand là hàng đã qua sử dụng, hoặc những hàng tồn kho lâu năm được xử lý và bán lại với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường. Gồm có những mặt hàng như: quần áo, giày, dép, trang sức, bàn, ghế, tủ, các thiết bị điện tử, các đồ gốm sứ, balo, túi xách,…

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn những mặt hàng này tại Dosityna

Sau khi đã hiểu về hàng si rồi thì đừng quên chọn ra mặt hàng bạn tâm huyết nhất để bán nhé.

Bán cho ai ?

                                          Bán cho ai?

Vấn đề thứ 2 bạn cần giải quyết là “bán cho ai?”.

Vậy đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là những ai: Trẻ em, học sinh, sinh viên, người đi làm, người lớn tuổi,…?

Để giải quyết câu hỏi này thì phải xem mặt hàng bạn chọn bán là gì đã nhé. Vd: bạn bán sách vậy đối tượng bạn nhắm đến là học sinh, sinh vên và một bộ phận nhỏ khách hàng có đam mê sưu tầm những quyến sách hay. Hoặc bạn bán quần áo cho giới trẻ vậy đối tượng khách hàng của bạn là giới trẻ những người trong độ tuổi từ 15-30.

Bán như thế nào?

                                                Bán như thế nào?

Sau khi chúng ta xác định được bán cái gì? Bán cho ai? Thì bây giờ mình phải tìm xem cách nào tiếp cận được tới khách hàng nhanh nhất “bán như thế nào?”

Việc xác định rõ đối tượng khách hàng của bạn là rất cần thiết. Vd: Bạn không thể bán quần áo cho người trong đội tuổi 55-70 mà lại bán online hay livestream được vì người lớn tuổi họ không thích sử dụng công nghệ chính vì vậy bạn livestream thì ai xem. Nên hãy chọn một cách thức tiếp cận khách hàng của mình phù hợp nhất nhé.

Xã hội ngày nay rất phát triển. Bạn có rất nhiều cách thức và cơ hội để tiếp cận dễ dàng khách hàng mục tiêu của mình. Công nghệ 4.0 có vẽ rất hữu ích đấy, hãy tận dụng nó. Ngoài các trang website bán hàng như Lazada, shoope, tiki,… bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội bạn dùng hằng ngày như facebook, instagram, zalo, lutus, youtube,… như vậy bạn có thể bán hàng ở bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Kết luận: 

Trên đây là 3 vấn đề cơ bản trong kinh doanh. Ngoài ra nguồn hàng cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng đâu nhé. Để tìm được một nguồn hàng chất lượng giá rẻ phù hợp với khách hàng của mình thì không dễ dàng. Các mối hàng nào đang còn băn khoăn về nguồn hàng thì ghé qua Dosityna.com để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

 

Hỏi tại đây ⬇️

zalo